Chi Tiết Cách Khai Quang Gương Bát Quái Chuẩn Không Cần Chỉnh

Từ lâu gương bát quái đã không còn xa lạ đối với mỗi ngôi nhà Việt. Nó được xem là món đồ phong thủy có ý nghĩa trong việc trấn an gia trạch và giúp xua đuổi tà khí. Vậy cách khai quang gương bát quái như thế nào để đảm bảo nó có thể phát huy hết công năng phong thủy của mình? Tiếp tục theo dõi bài viết để biết thông tin chi tiết về gương bát quái nhé! 

Phân loại gương bát quái 

Bạn có thể dựa vào hình dáng cũng như công năng để phân loại gương bát quái cho phù hợp. 

cách khai quang gương bát quái
Gương bát quái có nhiều loại khác nhau

Phân loại dựa trên hình dáng 

Dựa vào hình dáng có thể phân loại gương bát quái thành gương hình lồi, gương hình lõm và gương hình phẳng. 

Gương bát quái có hình lồi

Có hình dáng giống mai rùa và hơi lồi lên ở phần giữa. Tác dụng chính của chúng là phân tách các nguồn năng lượng xấu và độc hại từ những vật thể có hình nhọn như cột đèn, cột cờ, ống khói, biển báo giao thông. Một lưu ý cần lưu tâm trong việc đặt gương lồi chính là chỉ có thể đặt nó ở bên ngoài, tuyệt đối không treo trong nhà. 

Gương bát quái có hình lõm 

Hình dạng gương hơi lõm vào trong và tác dụng trong việc hóa giải các nguồn năng lượng xấu như nhà thông cửa trước và cửa sau. Ngoài ra nó còn có tác dụng thu hút năng lượng tốt cho gia chủ.  Bạn có thể treo gương bát quái hình lõm ở trong nhà hoặc ngoài nhà. 

Gương bát quái có hình phẳng 

Với thiết kế là bề mặt phẳng, gương có công năng rất mạnh. Vì thế khi treo ngoài cửa sẽ giúp xua đuổi những tà khí, còn treo trong nhà sẽ giúp thu hút được tài lộc và những điều tốt đẹp cho gia chủ. Gương bát quái hình phẳng có thể treo ở trong hoặc ngoài nhà. 

Phân loại dựa trên công năng 

Gương bát quái Trấn Trạch 

Gương có chất liệu bằng đồng, 1 mặt in hình bát quái còn mặt còn lại là Phù Trấn Trạch và 2 thanh Thất Tình Kiếm. Nếu nhà bạn ở đối diện bệnh viện, nghĩa trang, trại giam hay các nhà tang lễ thì cần sử dụng gương này để hóa giải sát khí. 

Gương bát quái Chuẩn Đề 

Là gương bát quái làm bằng đồng. 1 mặt in hình Phật Chuẩn Đề cầm 18 vật phẩm trên 18 tay và mặt còn lại in bài chú Chuẩn Đề. Gương này được sử dụng phổ biến trong việc trấn an gia trạch và xua đuổi hung khí. Đồng thời trong những trường hợp nhà có âm binh quấy phá sử dụng gương như một cách xua đuổi tà ma. 

cách khai quang gương bát quái

Gương bát quái Đại Đế 

Là gương có một mặt là hình Vô Cực Đại Thiên Tôn và Phù Trấn Trạch, mặt còn lại là hình Bát Quái.  Gương Đại Đế tổng hợp công năng của các gương trên. Đồng thời còn có khả năng hóa giải các hình tượng Thập Tự Giá, nghĩa là có thể hóa giải khi nhà đối diện treo gương bát quái có hình Tử Vi Đại Đế.

Gương bát quái Hổ Phù 

Gương này được sử dụng rộng rãi trong việc hóa giải Ngũ Hoàng Sát, Thích Diện Sát, Tam Thoa Sát hay Thương Sát.  

Vậy cách khai quang gương bát quái dễ hay khó? Có thể tự làm thay vì mời thầy pháp đến nhà hay không? 

Chi tiết cách khai quang gương bát quái

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần mua gương bát quái về treo là có tác dụng. Bạn không biết rằng, đối với những vật phẩm mang tính tâm linh, phong thủy thì cần khai quang trước khi sử dụng. Vậy cách khai quang gương bát quái như thế nào? 

cách khai quang gương bát quái

Bước 1: Chọn thời gian tiến hành khai quang 

Bạn nên tìm hiểu kỹ thời gian khai quang để đảm bảo hợp tuổi và mệnh của gia chủ. Chọn được ngày, giờ tốt là có thể tiến hành khai quang.

Bước 2: Làm sạch gương bát quái 

Khi bạn mua gương bát quái sẽ được tặng thêm một gói dùng để làm sạch gương, người ta gọi đó là gói ngũ vị hương. Đun sôi gói ngũ vị hương bằng một ít nước, sau đó đổ vào ít rượu trắng. Tiếp đó bạn dùng nước này để lau gương và rửa lại bằng nước sạch. Ngoài ra bạn có thể dùng rượu trắng cùng nước gừng để lau gương. 

Bước 3: Khấn thần linh trước khi treo gương

Trước khi treo gương bạn nên đặt gương lên bàn thờ và khấn vái thần linh, thổ địa. Có như vậy mới đảm bảo gương phát huy công dụng tối đa. 

Bài khấn thần linh trước khi treo và khi treo gương sẽ không giống nhau. Bạn có thể tham khảo thêm bài khấn thông qua những bài viết khác mà chúng tôi đã triển khai. 

Lưu ý:

  • Khi treo gương chính là nên treo ở giữa cửa và hướng chữ “càn” lên trên
  • Trong một ngôi nhà chỉ nên treo tối đa 3 gương và đặc biệt không được treo gương lên bàn thờ
  • Khi hướng nhà đã hợp phong thủy thì không cần thiết phải treo gương

Hy vọng những thông tin về cách khai quang gương bát quái mà chúng tôi cung cấp giúp ích cho bạn. Mong rằng bạn sẽ chọn được loại gương phù hợp với ngôi nhà của mình cũng như biết cách khai quang để chúng đem lại hữu ích tuyệt vời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *