Đặt tên công ty theo mệnh mộc

Bước đầu tiên trong việc thành lập doanh nghiệp là việc phải cân nhắc trong việc đặt tên công ty. Tuy nhiên, có người nghĩ tên hay là được mà không biết tên của công ty phải đặt theo mệnh của người quản lý. Khi tên công ty của bạn có ý nghĩa phòng thủy và hợp với bản mệnh của người quản lý thì sẽ mang tới sự thành công trong kinh doanh. Bài viết này sẽ gợi ý cách đặt tên công ty theo mệnh Mộc.Đặt tên công ty theo mệnh mộc (1)

1.  Vì sao nên đặt tên cho công ty theo mệnh:

Người trong làm ăn kinh doanh nên đặt chữ Tín đi đầu. Chữ Tín trong kinh doanh còn được hiểu là tin vào bản mệnh và tin vào sự giúp đỡ của thần linh.

Chính vì thế mà người trong làm ăn kinh doanh rất chú trọng trong việc đặt tên công ty. Tên của công ty chính là tên gọi thương hiệu, là một mặt của công tu đi theo suốt chặng đường hình thành và phát triển của doanh nghiệp. vì tâm quan trọng đó nên tên công ty được xem là bước đầu tiên đánh dấu cho việc xây dựng thương hiệu. Tên công ty càng hợp với bản mệnh bao nhiêu thì công việc càng suông sẻ và phát lộc bấy nhiêu.

Việc lựa chọn được tên công ty hợp với tuổi và phong thủy sẽ giúp cho công việc làm ăn được hanh thông, thuận lợi. Từ những điều này thì ta có thể thấy rằng việc đặt tên công ty theo mệnh nói chung hay đặt tên công ty theo mệnh Mộc nói riêng là rất quan trọng.

2. Những lưu ý trong việc đặt tên công ty theo mệnh Mộc.Đặt tên công ty theo mệnh mộc (2)

Trong phong thủy ngũ hành mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ vì thế không nên đặt những cái tên như: Bình An, Trường An, Huy Hoàng, Phúc Hưng,… Ngoài ra cũng nên đặt tránh những cái tên của các công ty khác nổi tiếng trước đó. Bởi bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn cho người sử dụng.

Đặt tên phải cân bằng được yếu tố âm dương:

Thuyết Âm – Dương được xác định dựa trên số nét bút chẵn hoặc lẻ. Tổng số nét bút được xuất hiện trong tên công ty sẽ đại diện cho yếu tố Âm và yếu tố dương, chính vì thế mà khi đặt tên công ty phải đảm bảo cân bằng được yếu tố này.

  • Có thể kết hợp: dương – âm, âm – dương, âm – dương – dương, dương – âm – âm.
  • Nên tránh: dương – âm – dương, âm – dương – âm,…

Ngoài ra, chúng ta có thể để ý thêm về thanh sắc, theo quan niệm thì thanh sắc cũng cần thể hiện yếu tố âm – dương. Theo nguyên tắc, thanh trắc là yếu tố dương, thanh bằng là yếu tố âm. Vì thế yếu tố âm dương cũng nên được chú ý trong tên của công ty để được cân bằng. Tránh trường hợp thuần âm hoặc thuần dương.

Đặt tên phải tuân theo luật phong thủy ngũ hành:

Trong phong thủy ngũ hành gồm 2 yếu tố Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

  • Đông Tứ Mệnh bao gồm các quẻ: Khảm, Chấn, Ly, Tốn.
  • Tây Tứ Mệnh bao gồm các quẻ: Càn, Cấn, Đoài, Khôn.

Xác định 2 cái tên mà bạn muốn đặt sau đó chia chúng thành các phần và được gắn thẻ. Nếu tên 2 chữ cái thì mỗi phần 1 chữ cái, 3 chữ cái thì 2 chữ cái thuộc phần đầu 1 chữ cái thuộc phần sau. Sẽ tùy theo âm sắc và vần điệu mà gắn thẻ các chữ cái đó. Các thẻ tương ứng với các quẻ trên và được chiếu theo tiên thiên bát quái để xem được ý nghĩa của tên công ty có hợp với mệnh của người chủ kinh doanh hay không.

Đặt tên theo ngũ hành:Đặt tên công ty theo mệnh mộc (1)

Trong quá trình đặt tên, chủ doanh nghiệp cũng nên tránh những mệnh tương khắc với mệnh của mình, Mộc khắc Thổ. Còn trong ngũ hành tương sinh, Mộc hợp với mệnh Thủy và khắc với mệnh Kim.

Ngoài ra, theo quy ước phong thủy mỗi chữ cái trong bảng chữ cái sẽ ứng với một mệnh nhất định. Với người mệnh Mộc sẽ tương ứng với các âm đầu bắt đầu từ chữ G hoặc K. Còn nếu dựa vào số chữ cái trong tên, bạn nên cộng tổng các chữ cái trong tên lại. Sô cuối cùng là tổng của các số này sẽ là đại diện cho các mệnh khác nhau, mệnh Mộc có tổng cố cuối cùng là 1 hoặc 2. Tùy vào năm sinh, chúng ta cũng có thể đặt tên công ty theo can chi của mệnh Mộc.

  • Thiên can: Giáp, Ất được quy ước là 1; Bính, Đinh được quy ước là 2; Mậu, Kỷ được quy ước là 3; Canh, Tân được quy ước là 4; Nhâm, Quý được quy ước là 5.
  • Địa chi: Tý, Sửu, Ngọ Mùi được quy ước là 0; Dần, Mão, Thân, Dậu được quy ước là 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi được quy ước là 2.

Trên đây là những lưu ý cho đặt tên công ty theo mệnh Mộc rất cần thiết với những người sở hữu mệnh trên. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích giúp bạn có thể chọn được cho doanh nghiệp của mình một cái tên hay và ý nghĩa mang đầy may mắn trên bước đường lập nghiệp của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *