Bể cá phong thủy theo tuổi

Trong phong thủy bể cá tượng trưng cho tài lộc và vượng khí, tuy nhiên việc bày trí bể cá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, diện tích không gian và phong thủy của ngôi nhà. Chính vì thế việc thiết kế bể cá phong thủy theo tuổi rất quan trọng. Rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề bể cá phong thủy. Cùng theo dõi bài viết đề để có được sự lựa chọn nhé.Bể cá phong thủy theo tuổi (3)

  1. Bể cá phong thủy theo tuổi

Với người tuổi Tý: Các loại cá mà tuổi Tý có thể nuôi là các chép, cá rồng, cá Nheo, cá Kim Ngư, cá La Hán, cá Huyết Anh Vũ,… Có thể đặt để cá phong thủy cả trong nhà lẫn trong phòng làm việc. Hướng đặt bể cá của người tuổi Tý gồm các hướng như Nam, Tây, Đông Nam và Tây Nam để giúp mọi việc hanh thông.

Với người tuổi Sửu: Các loại cá mà tuổi Sửu được nuôi là cá Kim Ngư, cá chép, cá Đĩa, cá Huyết Anh Vũ… Những người tuổi này nên đặt bể cá trong nhà sẽ tốt cho đường tài lộc và mang vượng khí vào nhà. Cho nên người tuổi Sửu nên chọn các hướng như Nam, Bắc và Tây Bắc.

Với người tuổi Dần: Các loại cá mà tuổi Sửu được nuôi là cá La Hán, cá Nheo, cá chép, cá đĩa,… Các hướng hợp với người tuổi Dần gồm: Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông.

Với người tuổi Mão: Cá Huyết Anh Vũ, cá vàng, cá rồng, cá La Hán, cá Nheo, là các loại cá mà người tuổi Mão được nuôi. Là người cầm tinh con Mèo nên có thể chọn một trong các hướng: Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông.

Với người tuổi Thìn: Tuổi này thuộc hành Thổ nên có thể nuôi cá La Hán, cá Chọi, cá Kim Ngư, cá Huyết Anh Vũ,.. Chính vì thế nên chọn hướng đặt hồ cá ở hướng Tây là tốt nhất.

Với người tuổi Tỵ: Tuổi Tỵ có thể chọn nuôi các loại cá cá chép, cá đĩa, cá đá, cá rồng,… Nên chọn hướng bố trí bể cá ở hướng Tây Nam, hướng Tây hoặc hướng Nam sẽ là hướng  mang lại nhiều điều may mắn, thành công và tài lộc cho gia chủ.

Với người tuổi Ngọ: Nên chọn các loại cá cá chép, cá đá, cá đĩa, cá rồng,… Người tuổi Ngọ có thể chọn đặt bể cả cả ở trong nhà hoặc văn phòng làm việc, điều này rất tốt cho phát triển công danh sự nghiệp. Đặc biệt là các hướng Tây Nam, hướng Đông và hướng Tây.

Với người tuổi Mùi: Là người thuộc hành Thổ do đó có thể nuôi cá Nheo, cá chọi, cá Kim Ngư, cá Huyết Anh Vũ,… Bể cá được đặt theo hướng Bắc hoặc Tây Bắc sẽ rất tốt cho đường công danh và sự nghiệp.

Với người tuổi Thân:Một số loại cá nên chọn nuôi là cá Chọi, cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư,… Hướng đặt bể cá theo tuổi Thân bao gồm các hướng: Đông Bắc, Đông hoặc hướng Tây.

Với người tuổi Dậu: Để có thêm tài lộc tuổi Dậu nên chọn cá chép, cá đĩa, á Huyết Anh Vũ,… Người tuổi này nên đặt bể cá theo hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Với người tuổi Tuất: Loại cá mang nhiều tài lộc và may mắn cho người tuổi Tuất đó là cá La Hán, cá Kim Ngư, cá Huyết Anh Vũ,…  Phương vị nuôi cá phát tài, phát lộc cho người tuổi Tuất thuộc các hướng: hướng Đông, hướng Bắc và hướng Tây Bắc.Bể cá phong thủy theo tuổi (1)

Với người tuổi Hợi: Để mang lại sự giàu sang phú quý tuổi Hợi có thể chọn cá Koi, cá Huyết Anh Vũ, cá La Hán,… Có thể bố trí bể cá phong thủy theo hướng Đông Nam, Nam hoặc Bắc

  1. Hướng và vị trí đặt bể cá phong thủy theo tuổi phù hợp.

Thông thường bể cá sẽ được chọn đặt ở vị trí như phòng khách hoặc văn phòng theo các hướng như Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc. Đây là những hướng vô cùng lý tưởng để Thủy sinh Mộc. Vì thế khi gia đình đặt vị trí bể cá theo những hướng này sẽ mang đến những điều tốt đẹp, may mắn cho gia chủ.

Nếu bể cá được đặt ở phòng khách gia chủ có thể chọn hướng Bắc kết hợp bể cá hình vuông hoặc hình chữ nhật, nếu chọn bể cá hình tròn chú ý đừng chọn bể lớn. Còn đặt bể cá theo hướng Bắc thì nên chọn bể cá dạng tròn. Đặc biết là hướng Bắc, hường này tương ứng với hành Thủy nên sẽ rất tốt cho sự nghiệp. có thể cân nhắc chọn hướng này nếu bạn chú trong về sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, có thể đặt bể cá trên bàn làm việc của bạn, điều này không chỉ giúp bạn có thể gần gũi hơn với thiên nhiên mà còn đem lại tài lộc và may mắn cho bạn. Tuy nhiên, theo phong thủy bể cá nên được đặt ở các vị trí phù hợp để nó có thể đem lại những vận may tốt cho bạn và những người xung quanh.Bể cá phong thủy theo tuổi (2)

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề bể cá phong thủy theo tuổi từ những chuyên gia và cách đặt bể cá. Ngày nay, phong thủy bể cá được rất nhiều người ưa chuộng vì thế bạn có thể chọn cho mình một bể cá phong thủy ưng ý nhất với tuổi của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *