Cung họa trong hôn nhân là gì? Cách hóa giải cung họa hại vợ chồng

Tại Việt Nam, trước khi kết hôn, đa phần mọi người sẽ xem ngày, xem duyên của cả hai vợ chồng trước khi cưới để đảm bảo không vướng phải cung họa hại. Tuy nhiên, có nhiều cặp đôi cho đến khi kết hôn mới biết vợ chồng vướng phải cung họa hại. Chúng ta cũng không thể vì lý do này mà từ bỏ tình yêu của hai người. Vì vậy, cách tốt nhất là hóa dữ thành lành bằng cách hóa giải cung họa. Do đó, hãy cùng chúng tôi xem cách hóa giải cung họa hại vợ chồng dưới đây!

Cung họa hại trong hôn nhân là gì?

Khi xét theo phong thủy, nhân gian có tất cả 8 hướng bao gồm 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ bao gồm Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Tuy nhiên, trong 8 hướng này lại bao gồm 4 hướng xấu, vì vậy khi xây nhà hoặc đặt ban thờ trong gia đình, chúng ta thường xem phong thủy để xác định hướng tốt nhất trước khi khởi công.

cách hóa giải cung họa hại vợ chồng

Cung họa hại chính là một trong 4 hướng xấu nêu trên theo quan điểm Bát Trạch. Đây được coi là hướng xấu chủ yếu tập chung vào sức khỏe của người vướng phải, đồng thời có thể gây chia rẽ những người trong gia đình, đem lại nhiều tai ương.

Cung họa này sẽ gây thêm nhiều điềm xấu khi bản thân người vướng phải không tạo ra được sự đồng nhất giữa các phương vị. Đồng thời, khi kết hợp giữa quái mệnh của nữ và nam khi kết hôn có thể gây ra đại họa. Đây cũng là lý do chính là mọi người thường cố gắng để tránh cung đại họa trong việc thành gia lập thất.

Làm sao để xác định vợ chồng gặp phải cung họa hại?

Trước khi tìm cách hóa giải cung họa hại vợ chồng chúng ta cần hiểu được cách để xác định khi nào hai người vướng phải cung họa hại. Đa phần, để xác định hai người khi kết hôn có hợp nhau hay không, người ta thường dựa vào năm sinh và cung sinh. Cụ thể, hiện nay nam và nữ thường được xác định theo 8 cung hoàn toàn khác nhau gồm: Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Chấn.

Ảnh hưởng của cung họa hại trong hôn nhân

Khi tuổi của vợ chồng thuộc nhóm đem lại sinh khí, phúc đức, phục vị, thiên y thì rất tốt khi kết hôn. Sau kết hôn sẽ có được nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp phát triển đi lên.

Tuy nhiên, nếu tuổi của hai vợ chồng được xét vào nhóm ngũ quỷ, họa hại, lục sát, tuyệt mạng thì sẽ cực kỳ không may mắn. Không chỉ gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, thường dẫn đến ly tán như cung họa hại, các cung khác đôi khi còn đem đến nhiều kết quả kém may mắn hơn như thương tật, duyên nợ lìa tan, sinh ly từ biệt.

cách hóa giải cung họa hại vợ chồng
Cung họa hại khiến vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn

Xác định các cặp vợ chồng thuộc cung họa hại

Chúng ta có thể tham khảo một số cặp cung họa hại dưới đây!

  • Chồng thuộc cung Tốn, vợ cung Càn
  • Chồng thuộc cung Chấn – Vợ thuộc cung Khôn
  • Chồng thuộc cung Ly – Vợ thuộc cung Cấn
  • Chồng thuộc cung Đoài – Vợ thuộc cung Khảm
  • Chồng thuộc cung Cấn – Vợ thuộc cung Ly
  • Chồng thuộc cung Khảm – Vợ thuộc cung Ly
  • Chồng thuộc cung Càn – Vợ thuộc cung Tốn
  • Chồng thuộc cung Khôn – Vợ thuộc cung Chấn

Cách hóa giải cung họa hại vợ chồng

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng gặp cung họa hại thì có thể kết hôn không. Thức ra nếu có thể thì hai người không nên đến với nhau ngay từ đầu. Tuy nhiên, tình yêu không thể nói ngưng là ngưng, vì vậy nếu hai vợ chồng xác định mình thuộc cung họa hại thì phải tìm cách hóa giải ngay.

Hóa giải bằng cách xem ngày đẹp để kết hôn

cách hóa giải cung họa hại vợ chồng

Đây được đánh giá là một trong những cách hóa giải cung họa hại nhanh chóng và dễ thực hiện nhất. Cụ thể, hai bên gia đình cần lựa chọn ngày đẹp tháng tốt trong năm để tiến hành thủ tục ăn hỏi, cưới xin. Đặc biệt là lựa chọn thật kỹ ngày giờ để rước dâu.

Khi lựa chọn được ngày đẹp, cuộc sống vợ chồng sau này sẽ thuận buồm xuôi gió hơn, mặc dù có thể vẫn xảy ra cãi vã nhưng tất cả đều có thể giải quyết trong êm đẹp.

Lựa chọn năm sinh con để hóa giải họa hại  

Một cách hóa giải họa hại vợ chồng được nhiều người lựa chọn nữa chính là chọn năm để sinh con. Nếu chẳng may mọi chuyện đã rồi và không thể lựa chọn lại ngày cưới, vợ chồng có thể chọn năm sinh con để mong hóa giải họa hạn.

Theo quy luật phong thủy, cặp vợ chồng nên chọn sinh con thuộc vào cung Phục Vị. Lý do đơn giản được hiểu là con chính là sợi dây liên kết giữa bố mẹ.

cách hóa giải cung họa hại vợ chồng

Cách hóa giải họa hại bằng việc xem hướng nhà

Họa hại được xác định là một trong những hướng xấu trong Bát Trạch. Vì vậy, việc xem được hướng nhà đẹp sẽ góp phần hóa giải được hướng xấu họa hại cho cặp vợ chồng. Để giải quyết họa hạn, gia đình nên tìm đến thầy phong thủy để lựa chọn hướng nhà thuộc cung Phục Vị hoặc Diên Niên.  Ngoài hướng nhà, vợ chồng cũng nên thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn hướng cửa phòng ngủ, bàn thờ… để giải quyết được họa hạn.

Trên đây là một số thông tin về các cung họa hại cũng như cách hóa giải cung họa hại vợ chồng. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn đọc có thêm một số kiến thức thú vị liên quan đến phong thủy cặp vợ chồng, từ đó có thể phòng tránh không vướng phải cung họa hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *