Bí quyết cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự siêu đẹp

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự là một trong những lựa chọn được nhiều gia đình yêu thích. Thay vì phải đập dỡ và xây mới hoàn toàn thì việc cải tạo giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian mà vẫn rất sang xịn.

Sự lột xác ngoạn mục của những ngôi nhà cấp 4 cũ thành biệt thự rộng rãi, tiện nghi và hiện đại đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải bất cứ ngôi nhà nào cũng có thể cải tạo. Cùng với đó, gia chủ cũng cần lưu ý nhiều yếu tố khác để đảm bảo kết quả đáng mong đợi nhất.

Vì sao nên cải tạo nhà cấp 4 thay vì xây mới?

Trong việc cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự, có 2 điều bạn bắt buộc phải hiểu đó là vì sao nên cải tạo nhà cấp 4? Và vì sao nên cải tạo thay vì xây mới?

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Những lý do bạn nên cải tạo ngôi nhà của mình có rất nhiều, mỗi người một lý do riêng. Dưới đây là một vài lý do phổ biến nhất.

 • Ngôi nhà đã quá cũ và có dấu hiệu xuống cấp.
 • Mất thẩm mỹ bên ngoài ngôi nhà như: Tường, sơn bị mốc, xuống màu; Ngói bám rêu, nứt vỡ,…
 • Thẩm mỹ trong ngôi nhà bị xuống cấp: Sàn gạch nứt vỡ, tường nứt, bong tróc sơn.
 • Không gian quá chật hẹp so với nhu cầu sử dụng hiện tại hoặc lối kiến trúc không còn phù hợp.
 • Gia đình có khoản kinh tế ổn định hơn và mong muốn nâng cấp môi trường sống.

Vậy, vì sao nên lựa chọn cải tạo thay vì xây mới hoàn toàn.

 • Nguồn ngân sách vừa phải, khi cải tạo với việc tận dụng móng hay kết cấu tường giúp tiết kiệm một nguồn chi phí.
 • Ngôi nhà gắn với kỷ niệm của gia đình, người thân nên vẫn muốn lưu giữ lại một phần ký ức.
 • Chỉ muốn cải tạo một phần nhất định chứ không phải toàn bộ ngôi nhà.
 • Thời gian thi công được rút ngắn hơn.
 • Trong trường hợp phải thực hiện các thủ tục pháp lý (nếu cần thiết) cũng sẽ đơn giản và nhanh hơn.

Điều kiện và lợi ích của việc cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Dù mong muốn cải tạo ngôi nhà của mình trở nên mới và tiện nghi hơn nhưng không phải bất cứ ngôi nhà nào cũng có thể thực hiện. Dưới đây là những yêu cầu cần đảm bảo nếu muốn cải tạo mới.

 • Không gian xung quanh còn khoảng trống, dễ dàng nới thêm diện tích hay bố trí thêm những chi tiết khác.
 • Nền đất đảm bảo chắc chắn, không có hiện tượng sụt lún hay sạt lở.
 • Nền móng đảm bảo vững chắc để có thể cải tạo mới mà không bị ảnh hưởng.
 • Kết cấu ngôi nhà cấp 4 còn chắc chắn, đủ tiêu chuẩn, chịu lực.

Việc cải tạo ngôi nhà cấp 4 thành biệt thự mới mang đến cho gia chủ một không gian mới, tổ ấm mới với sự tiện nghi, hiện đại và thẩm mỹ. Tất nhiên, thời gian thi công nhanh chóng và mức chi phí lại có thể tiết kiệm được từ 20-50% so với xây mới.

4 bước cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Để có thể cải tạo ngôi nhà cấp 4 cũ thành biệt thự mơ ước, gia chủ cần thực hiện nhiều bước, nhiều giai đoạn khác nhau. Hãy cùng tham khảo 4 bước đơn giản để cải tạo ngôi nhà của bạn nhé!

Bước 1 – Khảo sát ngôi nhà hiện tại

Việc khảo sát ngôi nhà cấp 4 hiện tại có vai trò hết sức quan trọng. Đầu tiên, nó giúp xác định điều kiện hiện tại của ngôi nhà có đủ đáp ứng yêu cầu cải tạo mới hay không. Sau đó mới tính toán đến cách cải tạo theo hướng nào.

Cũng dựa trên những cơ sở nguyên bản này, gia chủ mới có được định hướng, ý tưởng cho biệt thự mới sẽ xây dựng. Làm sao đảm bảo sự phù hợp, tiết kiệm, an toàn mà vẫn nâng tầm thẩm mỹ.

Bước 2 – Xây dựng thiết kế biệt thự mới

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Dựa trên ý tưởng cải tạo mới ngôi nhà, gia chủ cần chú ý hơn vào một số yếu tố như tường nhà, mái nhà, bố trí không gian các phòng ngủ, nhà bếp, vách ngăn, sữa chữa mặt tiền, vườn cây xanh,…

Cần xác định diện tích, số lượng lầu, các phòng ngủ bao nhiêu và bố trí ở đâu,… Do nhà cấp 4 phần mái thường rất đơn giản nên sự thay đổi là điều hoàn toàn cần thiết. Phần tường do chịu sự tác động thời gian nên cần làm mới hay cải tạo chắc chắn hơn, chống thấm. Kết hợp thêm phần gạch, ốp đá để tăng thêm phần điểm nhấn ấn tượng.

Bước 3 – Bố trí tiện nghi nội thất

Không gian trong nhà trực tiếp ảnh hưởng đến sinh hoạt và trải nghiệm của gia đình. Chính vì vậy, bạn cần phải quan tâm và chăm chút nhiều hơn nữa. Đó là việc sắm sửa các trang thiết bị, đồ dùng cần thiết, bố trí đồ vật gọn gàng và khoa học.

Một điểm lưu ý là không nên quá “tham” đồ đạc mà khiến không gian bị bó hẹp quá. Hãy chừa lại phần diện tích vừa đủ cho sinh hoạt chung gia đình, vui chơi,…

Bước 4 – Thi công sân vườn, tăng không gian xanh

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Có thể nhiều gia chủ vì tập trung quá nhiều vào thiết kế ngôi nhà, nội thất mà quên mất khu vườn, cây xanh quanh nhà cũng rất quan trọng.

Phần khoảng sân vườn phía trước để đậu xe, trồng thêm cây xanh, hoa lá giúp ngôi nhà thông thoáng hơn, tươi mới hơn. Đây cũng là không gian cho trẻ nhỏ, người già nghỉ ngơi, vui chơi. Chính bạn cũng sẽ cảm thấy thư giãn, tinh thần sảng khoái hơn rất nhiều.

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp gia chủ có thêm những gợi ý mới, ý tưởng mới cho việc cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự mới, đẹp và tiện nghi hơn. Ngôi nhà chính là tổ ấm, một ngôi nhà rộng rãi, tiện nghi sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *