Đeo gì để trừ tà ma

Ma quỉ, bạn có tin không? Trên thực tế khoa học chưa chứng minh được đến sự hiện diện của ma quỷ, nhưng theo quan niệm của dân gian thì ma quỷ được coi là những linh hồn của những người đã khuất. Có rất nhiều người tin vào sự hiện diện của ma quỷ và có người không, nhưng niềm tin thì khó giải thích được, và bất cứ khi nào bạn cần có sự vững tin hơn thì hãy xem qua nội dung bài viết dưới đây để trả lời được câu hỏi đeo gì để trừ tà ma, biết được 6 vật phẩm tâm linh được coi là có tác dụng trừ tà theo quan niệm dân gian của người xưa mà bạn cần mang theo bên người nhé.đeo gì để trừ tà ma (1)

Mang theo tỏi trong người

Theo quan niệm của người xưa để lại thì ma quỷ thường rất sợ tỏi. Do vậy mà trong cả văn hóa phương Đông và phương Tây đều sử dụng tỏi như một thứ có thể trấn áp được tà mà. Tín ngưỡng của người phương đông thì cho rằng yêu mà và quỷ dữ thì có công phu cao hơn cả Thần Tài và Ông Địa, là những bậc thần thánh bảo vệ con người nhưng quyền năng thì lại có hạn. 

Tỏi là một loại gia vị có mùi hăng nồng nên có thể làm giảm bớt năng lượng của ma quỷ và không làm hại đến con người. Khi đi đêm thì chúng ta cũng có thể mang theo tỏi bên người để tránh bị ma dẫn đường. Tỏi cũng giúp chúng ta tỉnh táo hơn không dễ dàng bị mờ mắt bởi những trò mờ ám của ma quỷ hay các thế lực đen tối.đeo gì để trừ tà ma (2)

Đeo vòng dâu tằm

Thứ hai đó là cành dâu tằm, đây cũng là một loại thực vật có linh khí và được con người Việt Nam chúng ta sử dụng từ ngàn xưa. Nếu như trong nhà có trẻ sơ sinh thì người ta sẽ để dưới gối hoặc bên cạnh trẻ một cành dâu tằm gọi là roi dâu, có tác dụng ngăn cản những linh hồn xấu muốn làm hại đến trẻ em. 

Tương truyền nếu một người bị một linh hồn theo đuổi, dùng một cành dâu tằm quất vào người đó vài cái thì có thể trục xuất được linh hồn. Tương tự như tỏi thì cành dâu tằm cũng là một vật có thể đeo gì để trừ tà ma mang theo bên mình khi đi dự đám tang.đeo gì để trừ tà ma (1)

Mang theo đậu xanh hoặc bột ngũ sắc

Theo quan niệm dân gian thì đậu xanh là một loại thực phẩm tính thuần, vốn là loại thức ăn được dùng cho các chư tiên trên trời. Vì vậy nó mang rất nhiều linh khí của sự thánh khiết. Nếu các linh hồn xấu xa nhìn thấy đậu xanh thì chúng tự khác phải tránh xa. Ở Hàn Quốc thì người ta còn dùng cả đậu xanh để ném vào những con quỷ với hy vọng là chúng sẽ biến mất.

Bộ ngũ sắc được may bằng chỉ ngũ sắc, bên trong chứa các thảo dược và thường được dùng cho trẻ em đeo trước ngực. Khi sử dụng bộ ngũ sắc này thì trẻ em sẽ ngoan và ít quấy khóc, không sợ sệt hay hoảng hốt, không bị quấy phá bởi các linh hồn và ít bị cảm vặt hơn. Bên trong bùa ngũ sắc thì có các loại thảo dược bao gồm: hồng, na, ớt, khế  và hạt mùi. Tất cả các vật này đều được phơi khô cho vào trong túi ngũ sắc và khâu lại, bên ngoài thì để rất nhiều sợi chỉ nhiều màu. 

Trẻ em đeo thì vừa có tính thẩm mĩ lại vừa có tác dụng tâm linh đồng thời mùi hương từ các loại thảo dược có thể khiến các loại côn trùng tránh xa. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng có thể sử dụng bùa ngũ sắc này để đeo bên mình.

Bùa chú được lấy từ tro bát hương Phật

Thứ năm là bùa chú từ tro bát hương lễ phật, khi các bạn đi chùa hay xin một ít tro hương từ đỉnh đồng hoặc bát hương của chùa, loại tro này được xem là linh thiêng vì đã được các vị phật chứng. Khi cho tro vào tấm bùa hộ mệnh của mình và đem theo bên người có thể tránh được các áp khí hoặc các linh hồn xấu xa tấn công. Không chỉ ở Việt Nam và Trung Quốc mà ở hầu hết các nước phương Đông như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng có phong tục xin các vật được chứng trong các đền thờ miếu đề mang theo bên người.

Cây Ngải cứu

Cây ngải cứu, còn gọi là thuốc cứu, ngải diệp, bùa ngải. Theo y học cổ truyền thì lá ngải cứu chứa nhiều tinh dầu giúp giảm đau, kháng viêm rất hiệu quả. Bên cạnh đó ngải cứu chứa các hoạt chất giúp giảm đau thần kinh. Ngải cứu hay ngải diệp, thuốc cứu có vị đắng và mùi thơm ấm được sử dụng lâu đời trong dân gian và trong đông y, bên cạnh đó cũng được treo trước nhà với mục đích thanh lọc không khí, trừ âm khí.

Việc sử dụng các vật phẩm đeo gì để trừ tà ma không phải là mê tín dị đoan hay thần hồn nát thần tính mà nó sẽ giúp bạn an tâm hơn trong cuộc sống, đặc biệt khi trong nhà đang có các sự việc quan trong như là ma chay cưới hỏi hay khi bạn phải đi đâu xa một mình hoặc đi làm về đêm và đặc biệt là trong tháng 7 này nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *