Điếu Khách cung Phu Thê

Nếu bạn là một người có ý định tìm hiểu về tử vi thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được sao Điếu Khách. Hôm nay bài viết sẽ làm rõ sao Điếu Khách cung Phu Thê.Điếu Khách cung Phu Thê (1)

  1. Khái niệm:

Sao Điếu Khách là một ngôi sao đa biến, nhiều màu sắc và luôn đi cùng với một bộ sao thì ý nghĩa của nó lại luôn có sự thay đổi và biến hóa khôn lường. Trong từ điển Hán Việt “điếu” có ý nghĩa là thương xót, buồn đau còn “khách” sẽ được hiểu là người ghé thăm. Khi ghép hai từ này lịa là nghĩa một người khách đến chia sẻ những chuyện buồn đau, mất mát,…

Cung phu thê được hiểu là là để luận giải những vấn đề liên quan đến những đối tượng trong hôn nhân. “Phu” trong Hán Việt được hiểu là chồng, “thê” được chỉ là người vợ. Tuy nhiên khi xem cung, nam sẽ coi cung Thê còn nữ sẽ coi cung Phu.

Điếu khách thuộc ngũ hành Hỏa, nằm trong vòng Thái Tuế, điếu khách sẽ luôn trong tam hợp với Tuế Phá và Tang Môn, tạo nên Tang Tuế Điếu. Cung này sẽ luôn đồng với các cung tam hợp với Thiên Mã; nhị hợp với Hồng Loan và lục hại với Thiên Hỉ.

Với những người thuộc có mệnh Điếu Khách thường nhiều đam mê lạc và dễ lạc lối. Tài Bạch luôn có Tuế Phá, và cách tiêu hao tiền của, chi tiêu thường không có kế hoạch vì thế Tang Môn cung Quan cũng thể hiện được cách hay lo lắng cho những công việc và suốt đời kiếm tiền.

  1. Tổng quan về sao Điếu khách:

Nếu bạn là người có mệnh chứa sao Điếu Khách thì thường có tình cách ăn chơi, chi tiền phóng khoáng và không có kế hoạch rõ ràng cụ thể. Với mệnh có sao Điếu Khách thì cung Tài Bạch sẽ có sao Tuế Phá chủ và cách chi tiêu tiền bạc không có chủ đích, không rõ ràng. Khi cung Quan Lộc có sao Tang Môn thì chủ sẽ là luôn lo lắng trong công việc, sẽ gặp nhiều điều phiền muộn và là người cả đời luôn lo lắng cho công việc của mình.Điếu Khách cung Phu Thê (1)

Sao Điếu khách khi đóng mệnh có rất nhiều ý nghĩa:

        Nếu Điếu Khách thủ mệnh thì là người có đòi hỏi cao về cái đẹp, tuy nhiên lại không tồn tại được lâu bền và không có chất lượng.

        Nếu Điếu Khách đóng mệnh là người phóng thoáng, rất có tài ăn nói, giỏi giao tiếp, đam mê cờ bạc, thích vận đỏ đen, cùng với đó là người ăn chơi hưởng lạc, đam mê những thú vui phù phiếm.

        Là sao nói rất nhiều, thích nói, thích vui chơi, chém gió chúng vì thế mà sao này cũng được liệt vào hàng những người có tính ba hoa bốc phét.

        Vì là người thích cờ bạc, vui chơi, bài bạc vì thế mà sao Điếu Khách cũng rất dễ trở thành những con nợ, vạy mượn khắp nơi để thỏa thú vui chơi của mình.

        Mang tam hợp với sao Tang Môn và Tuế Phá, do đó cũng rất dễ bị chán nãn, hay buồn vui vô cớ và đặc biệt là người nay suy nghĩ,…

  1. Cách cục tốt và xấu của sao Điếu Khách:

Sao Điếu Khách góp mặt ở hầu hết tất cả các cung như: cung Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, cung Nô, Thiên Di, Tài Bạch, Tật Ách, Tử Tức, cung Phu Thê và cung Huynh đệ.

Khi ở các cung sao Điếu Khách cũng thường mang lại nhiều điều may mắn tuy nhiên cũng mang lại nhiều điều bất lợi kém may mắn cho cung đó. Tuy nhiên trong tử vi khi các sao xấu hết hợp lại với nhau thì rất dễ thành những phần tử bất bão, du thực, cờ bạc, đau yếu, lãng phí, thậm chí sẽ có những trường hợp còn nghiện hút các chất cấm như ma túy.

Nếu sao Điếu Khách gặp nhiều Văn Tinh thì người người đó sẽ học hành siêng năng, là người đam mê công việc, mải kiếm tiền và không đam mê cờ bạc nữa. Còn nếu đồng cung với Thiên Mã, Thiên Khốc ở cung mệnh tạo thành cách cục là Mã Khốc Khách thì là người có nghị lực và gặp nhiều khó khăn những vật có khả năng vượt qua được.

Khi gặp các chính tinh như Thiên Đồng, Tham Lang, Liêm Trinh và Thiên Phủ thì Điếu Khách lại chủ về ăn chơi, không những thế độ ăn chơi, hào phóng tăng lên rất nhiều. Vì thế cần phải xem xét về lục sát tinh, ám tinh và tuần triệt thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác.Điếu Khách cung Phu Thê (2)

 Nhưng khi Điếu Khách cung Phu Thê thì đương số sẽ là người thẳng thắn, chính trực, có quan điểm rõ ràng, luôn mang lại những năng lượng tích cực trong người xung quanh bạn, nên có ý chí, nghị lực, có đam mê, cả đời luôn luôn cố gắng. Tính tự lập và tự trọng nên là người có chút cao ngạo. Ngược lại vợ/chồng là người có tính tình vui vẻ, hòa đồng với mọi người, biết kiếm tiền và giỏi xoay xở, làm được tiêu được, dám ăn dám tiêu.

Khi xem xét về Điếu khách cung Phu Thê thì nên kết hợp xem xét với những cung khác và linh hoạt trong việc kết hợp với tình hình thực để để có thể đưa ra những luận giải tốt nhất. Mặc dù theo tử vi là thế tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *