Kích thước quầy bar gia đình

Quầy bar gia đình là một trong số những thiết kế tiện ích cho gia đình đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày và trên thị trường. Trên thực tế hầu hết mọi căn nhà có kích thước nhỏ, mọi căn nhà chung cư đều được thiết kế theo phong cách này. Tuy nhiên tùy vào từng ngôi nhà, từng kiểu thiết kế hay từng loại diện tích khác nhau thì sẽ có những cách thiết kế quầy bar gia đình khác nhau. Cách thiết kế kích thước quầy bar gia đình khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những cách thiết kế kích thước quầy bar gia đình lựa chọn nhất trên thị trường.Kích thước quầy bar gia đình (2)

Các kiểu nhà nào nên thiết kế quầy bar 

Nhà ít diện tích: Một trong số những thiết kế khiến cho quầy bar gia đình luôn là một trong số những sản phẩm được ưa chuộng, những thiết kế được quan tâm hàng đầu đó chính là vì độ tiết kiệm không gian, diện tích cho ngôi nhà. Tất cả mọi ngôi nhà thường có ít diện tích hay diện tích phòng bếp không quá lớn thì họ đều sử dụng quầy bar để vừa có thể chứa được nhiều đồ dùng, dụng cụ hơn, vừa có thể biến hoá chúng như một chiếc bàn ăn lại vô cùng đẹp mắt, tự nhiên. Bên cạnh đó quầy bar cũng có rất nhiều những công dụng khác thuận tiện đối với những gia đình có ngôi nhà không có quá nhiều diện tích.

Nhà không có vách ngăn giữa bếp và phòng khách: Theo kiểu xây dựng hiện đại, nhất là ở những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, những ngôi nhà chung cư thì người ta không còn chuộng những thiết kế xây tường làm vách ngăn giữa phòng bếp và phòng khách. 

Trên thực tế phần lớn các kiểu nhà không còn được xây như vậy. Người ta đều dùng những cách khác nhau để có thể ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách. Một trong số những thiết kế ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay đó chính là thiết kế quầy bar. với thiết kế ngăn cách này bạn vừa có thêm nhiều không gian rộng rãi để đựng đồ, vừa cảm thấy hai căn phòng không còn bí, có thể thoải mái di chuyển giữa hai căn phòng. Thậm chí đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, không đủ diện tích để kê một chiếc bàn ăn thì quầy bar gia đình còn có thể được coi là một chiếc bàn ăn đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Nhà không thích dùng bàn ăn thông thường: Như ở phần bên trên chúng tôi đã nói thì nếu như những chiếc bàn ăn thông thường không có chức năng như một chiếc tủ, không có chức năng như một vật có thể dùng để ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp thì chúng ta hoàn toàn có thể đổi những chiếc bàn ăn thông thường thành những chiếc quầy bar, những thiết kế quầy bar nhỏ gọn, tiện lợi có thể sử dụng như những chiếc bàn ăn thông thường mà lại có thể trở thành tủ đựng đồ, trở thành vạch ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp. Bên cạnh đó thiết kế quầy bar cũng rẻ hơn rất nhiều so với những thiết kế bàn thông thường. Ngoài thiết kế trẻ chúng còn sử dụng những vật liệu từ cách đây là những vật liệu có độ bền cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm, những vật dụng thiết kế tủ khác.Kích thước quầy bar gia đình (3)

Kích thước quầy bar gia đình

Như ở những phần bên trên chúng tôi đã nói thì tùy vào từng mục đích, từng yêu cầu, từng kiểu căn nhà mà kiến trúc sư mà bạn hoàn toàn có thể thiết kế các kích thước quầy bar gia đình khác nhau. Nếu như quầy bar vừa sử dụng cho bạn ăn vừa sử dụng làm quầy bar sẽ có một kiểu thiết kế khác hoàn toàn so với những thiết kế chỉ dùng để ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp. Ở từng loại mục đích thì sẽ có những cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là kích thước cơ bản nhất, là kích thước tiêu chuẩn mà đã được áp dụng trong rất nhiều ngôi nhà. Đây là kích thước thích hợp nhất đối với các kiểu nhà đang có trên thị trường hiện nay. Là những kích thước rất dễ sử dụng và rất dễ áp dụng.

Thường thì ở trong các gia đình nhỏ, có diện tích nhà nhỏ chiều cao ngôi nhà chỉ tầm từ 90cm cho đến 110cm.  Để phù hợp với những kiểu quê nhà nhỏ như thế này thì các bạn nên sử dụng những thiết kế còn kích thước quầy bar gia đình tầm khoảng 80cm. Thường với 80cm thì bạn nên chọn chiều sâu dao động từ 40cm cho đến 50cm. còn về kích thước của chiều dài quầy bar thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào không gian mà thiết kế. Thiết kế sao cho phù hợp nhất đối với ngôi nhà của mình giao cho việc di chuyển và đi lại trở nên dễ dàng nhất có thể.Kích thước quầy bar gia đình (1)

Kích thước quầy bar gia đình không những dựa trên kích thước tiêu chuẩn mà nhà nước, kiến trúc sư đã đặt ra mà còn dựa trên kích thước hay không gian của mỗi ngôi nhà. Bên cạnh đó kích thước quầy bar gia đình cũng ảnh hưởng rất nhiều từ những mong muốn, những ý tưởng mà ra chủ đã đề ra. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn chưa biết xây dựng hay vẫn chưa biết kích thước một quầy bar gia đình như thế nào là hợp lý thì có thể tham khảo kích thước mà chúng tôi đã nêu trong bài viết. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *